น้องสาว “ไมค์ พิรัชต์” ส่งกำลังใจตรงถึงพี่ชาย เล่าอีกมุมที่ยังไม่เคยมีใครได้รับรู้

เรียกว่าอยู่ในช่วงที่ต้องเจอกับอีกหนึ่งมรสุมลูกใหญ่ของชีวิตก็ว่าได้ สำหรับนักร้อง/นักแสดงหนุ่ม ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ที่ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา ต้องเก็บเงียบความรู้สึกทุกอย่างเอาไว้ และปล่อยให้ใครหลายคนเข้าใจชีวิตแบบผิดๆ โดยที่ตนมุ่งหน้าทำงานหาเงินเพียงอย่างเดียว

ล่าสุด หญิง พลอยชมพู น้องสาวของ ไมค์ พิรัชต์ ได้ตัดสินใจโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @yingpcp พร้อมเล่าเรื่องราวอีกมุมของพี่ชายที่ไม่เคยมีใครรับรู้มาก่อน ด้วยความรู้สึกที่ภาคภูมิหัวใจไว้ว่า

“มาช้าหน่อยแต่มาแล้ววว หลายวันที่ผ่านมายังมึนๆ อยู่ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้ว่าจะให้กำลังใจพี่ชายตัวเองได้แค่ไหน เพราะตัวหญิงเองก็อยู่อเมริกา วันที่มีข่าว อยากจะบินกลับไปกอดแน่นๆ แต่ก็ได้แต่นั่งรอฟังแถลงข่าวตอนตี 4 และพูดกับไลฟ์สด ให้พี่เราหายใจเข้าลึกๆ หลายๆ ครั้ง ทั้งที่รู้ว่าเขาไม่ได้ยินเราหรอก”

“รูปนี้เป็นรูปเก่ามากแล้ว แต่หญิงรู้สึกว่ามันเป็นรูปที่สื่อสารได้ตรงตัวที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ของหญิงและพี่ไมค์ในฐานนะพี่น้อง ถ้าใครที่รู้จักพี่ไมค์จะรู้ว่าพี่ไมค์เป็นคนที่โคตรจะใจดี ไม่ว่าใครในครอบครัวจะลำบาก เขาพร้อมที่จะช่วยเหลือเสมอ เมื่อเขามีกำลัง”

“เช่นเดียวกันกับตัวหญิงเอง หญิงก็มีช่วงที่อยู่ในสถานการณ์จุดเปลี่ยนของชีวิต หญิงเลือกที่จะไม่ทำงานกับครอบครัว ซึ่งเมื่อตัดสินใจแบบนั้นแล้ว ทางบ้านก็ไม่สามารถให้เงินเดือนโดยไม่ทำงานได้ ในจุดนั้น หญิงเองก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และไม่เคยทำงานที่ไหนมาก่อน ซึ่งทำให้หญิงกลัว และพยายามวิ่งหนีมันโดยการจะขอไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อค้นหาตัวเอง”

“โดยการขอในครั้งนี้ หญิงไปขอกับพี่ไมค์ พี่ไมค์ตอบตกลงที่จะส่งเสียหญิง แต่พี่ไมค์ก็พูดกับหญิงว่า ‘อยากให้หญิงลองคิดดูนะว่า ทำไมเราไม่ลองหาอะไรทำตอนนี้แล้วค่อยๆ ค้นหาตัวเองไป เพราะถึงแม้หญิงจะไปเรียนต่อปริญญาโท หญิงก็ต้องกลับมาอยู่จุดเดิมอยู่ดี นั้นก็คือการหางานและหาสิ่งที่ตัวเองชอบ’ สุดท้ายหญิงก็ไม่ได้ไป หนึ่งคือเกรงใจพี่ชาย อยากให้เขาเก็บเงินไว้ให้ลูกเรียน แทนที่จะมาส่งเรา”

ที่มา https://www.sanook.com/news/8256026/

Related links