ไม่ได้หายไปไหน “ลูกน้ำ พาเมล่า” เปิดใจข่าวเตรียมลาวงการบันเทิง

ห่างหายจากหน้าจอไปสักพัก แถมไม่ค่อยอัพเดทชีวิตผ่านโซเชียลเลยทำให้มีข่าวเม้าท์ว่า ลูกน้ำ-พาเมล่า เบาว์เด้นท์” ไม่รับงานและเตรียมจะเฟดตัวออกจากวงการบันเทิงไปแล้ว ล่าสุด เจ้าตัวมาออกรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 เลยโชว์ฝีไม้ลายมือในการแสดงให้เห็นซะเลยว่ายังเด็ดดวงเหมือนเดิม พร้อมกับเคลียร์เสียงดังฟังชัดว่ายังไม่คิดอำลาวงการ

ลูกน้ำ : “อาจจะมีอยู่ช่วงนึงที่เราไปเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต แล้วห่างจากจอทีวีห่างจากสื่ออะไรไป พอช่วงที่กลับมาก็อาจจะเล่นละครปีละเรื่อง อาจจะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แล้วก็ไปเล่นละครเวทีซึ่งก็ไม่ได้ออกสื่อโซเชียลมีเดียมากเท่าไหร่เหมือนกันอีก ก็เลยกลายเป็นว่าเหมือนจะหายๆไปแล้วสื่อทางโซเชียลมีเดียพี่ก็เป็นคนไม่ค่อยเล่นอะไรเยอะ ก็มีอินสตราแกรม เฟซบุ๊กปกติเหมือนที่คนอื่นเขามี แต่ก็นานๆจะอัพรูปที จนน้องผู้จัดการบอก “คุณแม่คะ วันละ 1 รูปหนูกราบล่ะค่ะ 1 รูปเป็นอย่างต่ำช่วยลงหน่อยนะคะ หมาแมวแก้วกาแฟแม่ก็ลงไปเถอะค่ะ ให้คนรู้ว่าแม่ยังอยู่” ก็ลง ก็จะไม่ค่อยมีใครได้เห็นหน้าเท่าไหร่? แต่เราก็รับงานอยู่เรื่อยๆเพียงแต่มันไม่ได้หวือหวาไม่ได้เยอะเท่าเมื่อก่อน”

กลัวคนลืมไหม?

ลูกน้ำ : “ไม่ค่ะ เพราะว่าอาจจะเพราะด้วยเราอยู่มานานมาก แล้วก็อย่างคนที่เคยดูผลงานเราเขาก็เหมือนโตมากับเรา เขาก็จะพอจำเราได้ แต่ว่าพอเราหายไปนานๆ พอกลับมาเด็กๆ บางคน เด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้ว่าพี่เคยร้องเพลงเขาก็ดูจากละคร มีเด็กคนนึงตัวเล็กๆเข้าไปในห้างแล้วเจอพี่แล้วชี้หน้า แม่ๆพี่คนนี้เล่นละครช่องเนี่ย เขาก็พูดชื่อช่องขึ้นมา เด็กตัวนิดนึงเขาจำเราได้จากละคร”

ถ้าเรามองตัวเองให้น้ำหนักกับพาร์ทไหนของตัวเองฉันเป็นนักร้องหรือเป็นนักแสดง?

ลูกน้ำ : “เท่ากัน เพราะทุกพาร์ทมีความสนุกสนานไม่เหมือนกันแล้วก็มีเสน่ห์”

ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองนะจ๊ะ รับละครหลายเรื่อง ปีนี้ยอมรับ 2 เรื่อง ถือว่าเยอะแล้วถ้าเทียบกับหลายๆ ปีที่ผ่านมา ไม่ใช่ไม่มีคนจ้างนะ ไม่รับ เพราะอะไร?อยู่บ้านปฏิบัติธรรมเหรอ?

ลูกน้ำ : “วิ่งไม่ไหว จำบทไม่ไหว ไม่…จริงๆ คอนเสิร์ตเราก็รับแค่วันละงาน พี่เคยแล้ว ลอยกระทงรับ 4 งานไปไม่ทัน เรารู้สึกผิดมาก เขาเก็บเวทีไปแล้วไปถึงประมาณเที่ยงคืน แต่ดิวเล่นคือห้าทุ่มนิดๆ แต่ไปถึงเกือบเที่ยงคืนเพราะรถติดมาก เราก็เลยตั้งปณิธานไว้เลย เราไม่เอา วันละงานพอ รับมากขึ้นเราก็ไม่ได้รวยขึ้นในวันเดียวหรือถ้าไม่ได้รับเราก็ไม่ได้จนลง แต่คนดูที่เขามาดูอะเขาไม่ได้ผิดอะไรเลย แล้วเขามาดูมาถึงก็ไม่ได้ดู เจ้าภาพก็เสียหาย ไม่เอาเราไม่ทำให้ใครเดือดร้อนเด็ดขาด วันละงานเราวิ่งสบายๆเราไปถึงก่อนเวลาได้เสร็จแล้วก็กลับไม่ต้องรีบ ขับรถก็อันตรายน้อย แล้วคือละครเนี่ยสมมุติถ้าเรารับเยอะๆปีละ 7-8 เรื่องอะไรอย่างเนี่ยคะ บางคนเขาทำได้บางคนเขาเก่งเขามีความสามารถเขาบริหารเวลาเป็น”

แต่ 2 เรื่องก็หนักนะ เต็มอาทิตย์เลยไหม?

ลูกน้ำ : “ก็จันทร์ อังคาร พุธ 2 เรื่องเลยค่ะ ก็สลับกัน พี่จริงๆ ชอบเล่นคอมมาดี้ พี่ไม่ชอบบทบู๊ พี่ไม่กล้าทำอะไรคน แต่ว่าบางทีมันก็ต้องมีบ้าง แต่ว่าบทที่มักจะได้รับกลับกลายเป็นบทร้าย อาจจะเป็นที่เราเป็นคนตาโตมั้ง มันก็เลยแบบแสดงออกทางตาได้ง่ายได้เห็นชัดกว่า”

ที่มา snook

Related links